เมนูที่ 3 : แพนเค้กแฟนซี
ส่วนผสม
- แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป 200 g
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- นมสด 180 ml
- ทองหยอด, ฝอยทอง, ลูกชุบ
วิธีทำ
- นำแป้งแพนเค้ก ผสมกับไข่ไก่ และนมสด คนให้เข้ากัน
- นำเครื่องทำขนมทาโกะยากิมาเสียบปลั๊กเพื่อให้เครื่องร้อน
- หยอดแป้งแพนเค้กลงในหลุมทาดกะยากิ
- ตกแต่งแต่ละหลุมด้วย ทองหยอด ลูกชุบ หรือฝอยทองตามชอบใจ
- เมื่อแป้งแพนเค้กสุก ตักขึ้นเสิร์ฟใส่จาน
ก็เสร็จไปแล้วนะคะ กับ 3 เมนูที่สร้างสรรค์จากแป้งแพนเค้ก ชอบแบบไหนกันบ้างเอ่ย? สำหรับใครที่ชอบแนวของคาว เราแนะนำ แบบที่ 1 และ 2 นะคะ แบบแรกจะออกเค็ม ๆ ทานคู่กับสลัดในช่วงเช้านี่ดีมากค่ะเพราะว่าทำได้ง่ายที่สุด เหมาะกับช่วงเวลาเร่งรีบ ส่วนใครที่ชอบแบบคาว แต่ออกหวาน แถมหลงไหลความเยิ้มของน้ำสลัดแบบเรา เราแนะนำแบบที่ 2 เลยค่ะ กัดเข้าไปจะหวานมัน ตัดเปรี้ยวจากมะเขือเทสเล็กน้อย อร่อยได้ประโยชน์ค่ะ แต่สำหรับแบบที่ 2 นี้คงต้องมีเวลาในการประดิษฐ์ประดอยกันหน่อยนะคะ ส่วนใครสายหวานต้องแบบที่ 3 เลย หวานตั้งแต่ด้านนอกถึงด้านใน อันนี้ลูกสาวเราชอบมาก แต่เราขอผ่านค่ะ ความหวานไม่สู้ฟันจริง ๆ ใครชอบสไตล์ไหนลองทำกันดูนะคะ แล้วพบกันใหม่ค่ะ บาย
ภาพถ่าย : ใบไม้ไหว
"แป้ง" - Google News
June 12, 2020 at 10:38AM
https://ift.tt/2XXtjIF
3 เมนูสร้างสรรค์จากแป้งแพนเค้กสำเร็จรูป - ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ TrueID In-Trend แพลตฟอร์มบทความ Lifestyle สำหรับคนหนุ่มสาว เกี่ยวกับชุมชนและความหลงใหลใน ชีวิตประจำวัน, ร้านอาหาร และแฟชั่นความงาม
"แป้ง" - Google News
https://ift.tt/2Mijpe0
Home To Blog
No comments:
Post a Comment