Pages

Thursday, December 9, 2021

"มาดามแป้ง" เชื่อประสบการณ์ "ชนาธิป-ธีราทร" เสริมแกร่งทีมชาติไทยในซูซูกิ คัพ - ไทยรัฐ

tepungjong.blogspot.com

"มาดามแป้ง" ผู้จัดการทีม เชื่อมั่นประสบการณ์ระดับเอเชียของ 2 นักเตะเจลีกที่ตามมาสมทบจะเสริมความแกร่งให้ทีมชาติไทยในอาเซียนคัพ

วันที่ 9 ธ.ค. 64 ความเคลื่อนไหวทีมชาติไทยในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ซึ่งทัพ "ช้างศึก" ลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง หลังเอาชนะ ติมอร์ เลสเต ในเกมประเดิมสนาม โดยจะลงเตะนัดที่ 2 พบ เมียนมา ในวันที่ 11 ธันวาคม 2564 ที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์

เวลานี้ ทีมชาติไทย ได้ทั้ง ชนาธิป สรงกระสินธ์, ธีราทร บุญมาทัน 2 ผู้เล่นในศึกเจลีก ญี่ปุ่น เดินทางมาสมทบและร่วมซ้อมกับทีมอย่างพร้อมเพรียง รอเพียง ฟิลิป โรลเลอร์ ที่จะตามมาสมทบในเช้าวันที่ 11 ธันวาคม เท่านั้น

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม กล่าวถึงบรรยากาศของทีมหลังผ่านเกมนัดแรกว่า “ตอนนี้บรรยากาศในทีมดีมาก ยิ่งได้ เจ กับ อุ้ม ซึ่งเหมือนเป็นรุ่นใหญ่ในทีมชาติเข้ามาสมทบยิ่งลงตัว โดยเฉพาะเรื่องการฝึกซ้อม ก็เป็นการเพิ่มความมั่นใจให้น้องๆ เพราะเขาสนิทกันอยู่แล้ว คาแรกเตอร์ความขี้เล่น ก็ช่วยทำให้ทีมยิ่งมีสีสัน ผ่อนคลายกันมาก”

“ยอมรับว่าด้วยความสามารถเฉพาะตัว และประสบการณ์ของนักเตะจากเจลีกทั้งคู่นั้น เป็นส่วนสำคัญที่เข้ามาเติมเต็มความมั่นใจให้กับเพื่อนร่วมทีม ผู้ฝึกสอน รวมถึงแฟนบอลชาวไทย และเราเชื่อว่าฝีเท้าของเขาจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของทีมขึ้นไปด้วยเช่นกัน”

“ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ที่หลายทีมเผชิญอยู่ เราก็ได้แต่เน้นย้ำให้ทุกคนทำตามมาตรการอย่างเคร่งครัด วันก่อนที่ผลตรวจของอุ้มออกช้า ทำให้กังวลกันทั้งทีม โชคดีที่ทุกอย่างเรียบร้อย เพราะเราเองก็ห่วงมากๆ ว่าจะส่งผลกระทบต่อการแข่งขัน” มาดามแป้ง กล่าวปิดท้าย

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล AFF Suzuki Cup 2020 ของทีมชาติไทย มีดังนี้ (ถ่ายทอดสดทุกนัดทาง ช่อง 7HD)

11 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น.
ไทย พบกับ เมียนมา

14 ธันวาคม 2564 เวลา 16.30 น.
ฟิลิปปินส์ พบกับ ไทย

18 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น.
ไทย พบกับ สิงคโปร์

Adblock test (Why?)



"แป้ง" - Google News
December 08, 2021 at 08:25PM
https://ift.tt/3DBIIQz

"มาดามแป้ง" เชื่อประสบการณ์ "ชนาธิป-ธีราทร" เสริมแกร่งทีมชาติไทยในซูซูกิ คัพ - ไทยรัฐ
"แป้ง" - Google News
https://ift.tt/2Mijpe0
Home To Blog

No comments:

Post a Comment